จักรเย็บที่นอน Mattress sewing machine

ผลิตและ จำหน่ายจักรเย็บที่นอนพร้อมโต๊ะเย็บที่นอน ขนาด 6.5 x 7 ฟุต ครบชุด สามารถนำไปเปิดร้านได้เลย พร้อมสอนเย็บที่นอน รับประกันอาทิตย์เดียวเป็น จัดหาวัตถุดิบ คุณภาพดี ราคาถูก ไม่ต้องไปหา และศึกษาที่ไหน แนะนำทำเล การทำตลาด ลงทุนครั้งเดียว 6 เดือนคืนทุน สอนหมดไม่มีกั๊ก ประหยัดเวลาไปเป็นปีๆ จากผู้เชี่ยวชาญประสบการณ์มากกว่า 20 ปี

ที่นอนเย็บอย่างไร

เกือบทุกคนที่ซื้อที่นอน ไม่เคยได้เห็นไส้ที่นอนจริงๆ ว่าที่คนขายบอกเป็น ยางพารา ฟองน้ำอัด สปริง หรืออะไรก็แล้วแต่ เป็นจริงอย่างที่คนขายพูดหรือไม่ หน้าที่เพียงอย่างเดียวคือฟัง และเชื่อคนขาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่นอนรถเร่ อย่าได้เชื่อเป็นอันขาด ดังนั้นคนที่ไม่เคยได้เห็นไส้ที่นอน ย่อมไม่รู้ว่าที่นอนเย็บอย่างไรสำหรับผู้ที่อยากรู้ว่าที่นอนเย็บอย่างไร ใช้วัตถุดิบอะไรในการเย็บ ใช้เวลาเท่าไรในการเย็บต่อหนึ่งตัว เวปนี้มีคำตอบครับ

ทำไมต้องมีจักรเย็บที่นอน

ร้านขายที่นอนทุกแห่งในประเทศไทย ไม่เคยมีใครเย็บที่นอนให้คุณดู แล้วคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าข้างในเป็นอย่างไร ตัวอย่างสปริงที่คุณเห็นตามห้างสีทองๆ มั่นใจได้หรือไม่ว่าเปิดออกมาแล้วจะเป็นเหมือนตัวอย่าง การที่คุณมีจักรเย็บที่นอน นอกจากที่จะเพิ่มความมั่นใจและความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้าได้แล้ว คุณยังมีเซอร์วิสเสริมอีกอย่างก็คือ การรับเปลี่ยนผ้า หรือ รับซ่อมที่นอน ซึ่งจะเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้แก่คุณ ความคุ้มค่าในการลงทุน การลงทุนซื้อเครื่องจักรสำหรับประกอบอาชีพเครื่องใดเครื่องหนึ่ง นอกจากต้นทุนของราคาเครื่องจักรแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ โอกาสและความเป็นไปได้ที่จะหาผลกำไรจากเครื่องจักรที่เราลงทุนไปบทความอื่น ใยมะพร้าว Coconut fiber เตียงเหล็ก เตียงล้อหัวเบาะ ที่นอนฟองน้ำอัด สปริง

Read More

เครื่องนอนเคลือบสารป้องกันไรฝุ่นเชื่อได้แค่ไหน

ไรฝุ่น (dust mite) เป็นสัตว์ประเภท “แมง” กินเศษผิวหนังและรังแคเป็นอาหาร ไรฝุ่นจึงพบมากที่สุดในห้องนอน และเครื่องนอนต่างๆ 10% ของน้ำหนักหมอนที่เราใช้นาน 2 ปีขึ้นไป มาจากตัวไรฝุ่นและอึของมัน เช่นเดียวกับที่นอนที่ใช้นาน 6 เดือนก็อาจมีไรฝุ่นมากพอที่ทำให้คนเป็นภูมิแพ้เกิดอาการได้

ที่นอน ที่ทำจากใยสังเคราะห์ ฟองน้ำ ใยมะพร้าว หรือยางพารา เมื่อใช้ไประยะหนึ่งก็เกิดไรฝุ่นได้ ที่นอนที่ไม่มีไรฝุ่น คือ ที่นอนน้ำ (water bed) ส่วนหมอน ควรเลี่ยงชนิดที่ทำจากขนสัตว์ ฟองน้ำ นุ่น แต่ถ้าต้องการใช้ควรหุ้มด้วยผ้ากันไรฝุ่นอีกชั้นก่อนใส่ปลอกหมอนธรรมดา

เครื่องนอนเคลือบสารกันไรฝุ่นอาจช่วยป้องกันคุณให้ปลอดภัยจากไรฝุ่นได้ในระดับหนึ่ง สังเกตได้จากคำว่า Microban Allergy Control หรือ Scot guard ควรเลือกปลอกหมอน ผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่น ที่ทำจากผ้าเนื้อแน่น ทอละเอียด ปูทับก่อนปูผ้า หรือปลอกหมอนธรรมดา หากเป็นผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ ควรซักผ้าด้วยน้ำอุ่น เพื่อฆ่าไรฝุ่นด้วย แต่ถ้าไม่ได้ใช้ผ้าปูที่นอน หรือปลอกหมอนกันไรฝุ่น ควรทำความสะอาดที่นอนเป็นประจำทุกเดือน ซักผ้าด้วยน้ำร้อน 60 องศาเซลเซียส ทุก 1-2 สัปดาห์

บทความอื่น วิธีเลือกที่นอน ทำไมคุณต้องการที่นอนใหม่ จักรเย็บที่นอน

Read More

วิธีเลือกที่นอนฟองน้ำอัด

Mattress buying guide and tips

อะไรคือที่นอนที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

เรายินดีที่จะนำเสนอข้อมูล เพื่อการตัดสินใจในการเลือกที่นอนที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ปกติแล้วที่นอนในประเทศไทย ประกอบด้วยกันหลักๆ 3 ประเภท คือ ฟองน้ำอัด, ใยมะพร้าว และสปริง

ที่นอนฟองน้ำอัด – เป็นที่นอนที่มีความแน่นและคืนตัวได้ดีที่สุด เหมาะกับคนน้ำหนักมาก ผู้สูงอายุ หรือคนที่เป็นโรคปวดหลัง อายุการใช้งานนานกว่า 10 ปี

ใยมะพร้าว – เป็นที่นอนที่มีความแน่นพอประมาณ เหมาะกับผู้สูงอายุ หรือคนที่เป็นโรคปวดหลัง แต่ไม่เหมาะกับคนที่แพ้ไรฝุ่น

สปริง – เป็นที่นอนที่มีความนุ่มที่สุด เหมาะกับคนที่ชอบนอนที่นอนนุ่ม ผ่อนคลาย และคนน้ำหนักเบา

หลัก “ 3 S ”สำหรับที่นอนคุณ

- Softness “ที่นอนนุ่มไม่ใช่ไม่ดี ที่นอนยุบต่างหากไม่ดี” เราทุกคนรับความรู้สึกได้ต่างกัน การเลือกที่นอนที่มีความนุ่มพอดีกับตัวคุณ จะทำให้คุณรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย และไม่ปวดเมื่อยตามตัว เวลานอน

- Support ที่นอนที่สามารถรองรับคุณได้เหมาะกับน้ำหนักตัวคุณ เช่น ถ้าคนน้ำหนักเบาเลือกที่นอนสปริงก็จะมีอายุการใช้งานมากกว่าคนน้ำหนักมาก แต่ถ้าเลือกทำที่นอนสปริงที่มีขนาดลวดใหญ่กว่า และมีความถี่ของแกนสปริงมากกว่า ก็จะทำให้คนน้ำหนักมากเลือกนอนที่นอนสปริงได้อย่างคุ้มค่าเหมือนกัน

- Size เลือกขนาดที่นอนสำหรับคุณ สำหรับนอนคนเดียว สองคน หรือสั่งตัดตามต้องการ โดยขนาดมาตราฐานจะอยู่ที่


Read More

ที่นอนสปริง Spring

Components of an innerspring mattress

Pocket springsA common innerspring mattress consists of three components: the spring core, the foundation, and the upholstery layers.[4]

Spring mattress core

The core of the mattress supports the sleeper’s body. Modern spring mattress cores, often called "innersprings," are made up of steel coil springs, or "coils."

The gauge of the coils is another factor which determines firmness and support. Coils are measured in quarter increments. The lower the number, the thicker the spring. In general, higher-quality mattress coils have a 14-gauge (1.63 mm) diameter. Coils of 14 to 15.5-gauge (1.63 to 1.37 mm) give more easily under pressure, while a 12.5-gauge (1.94 mm) coil, the thickest typically available, feels quite firm.

Connections between the coils help the mattress retain its shape. Most coils are connected by interconnecting wires; encased coils are not connected, but the fabric encasement helps preserve the mattress shape.

Here are five types of mattress coils:

Bonnell coils are the oldest and most common. First adapted from buggy seat springs of the 19th century, they are still prevalent in less expensive mattresses. Bonnell coils are hourglass-shaped, and the ends of the wire are knotted or wrapped around the top and bottom circular portion of the coil and self-tied.

Marshall coils are each wrapped in a fabric encasement and usually are tempered. In the case of Beautyrest, high carbon magnesium is added, while the steel itself remains untempered. Some manufacturers pre-compress these coils, which makes the mattress firmer and allows for motion separation between the sides of the bed.

Bonell springs Encased Coils or encased springs, are a component part of a mattress in which each coil is separately wrapped in a textile material. Encased coils may also be generically referred to as Marshall coils or wrapped coils.

Offset coils are designed to hinge, thus conforming to body shape. They are very sturdy, stable innersprings that provide great support.

Continuous coils Or Mira-coils, work by a hinging effect, similar to that of offset coils. In a basic sense a continuous coil is simply that, one continuous coil in an up and down fashion forming one row (usually from head to toe) of what appear to be individual coils. The advantages of how firm a support the continuous coil provides it is somewhat tempered with the "noise" associated from a typical Mira-coil unit. The largest company using a Mira-coil design, is Serta Mattress Company, though their coil units are supplied by Leggett & Platt.
Bonell springs are hour-glass shaped, which means their resistance increases with load. They are therefore best suited for firm mattresses.

Pocket springs provide support along the entire length of the body. This design works to maintain natural spinal alignment throughout the night

บทความอื่น เทคนิคในการเลือกซื้อที่นอน เครื่องนอนเคลือบสารป้องกันไรฝุ่นเชื่อถือได้แค่ไหน ที่นอนฟองน้ำอัด สปริง ใยมะพร้าว

Read More

ใยมะพร้าว coconut fiber

ใยมะพร้าว Coconut fiber


มะพร้าวเป็นพืชตระกูลปาล์ม ซึ่งเส้นใยแข็งที่ได้มาจากกาบมะพร้าว จะเรียกว่า “ใยมะพร้าว” ด้วยเส้นใยที่มีลักษณะเฉพาะทางธรรมชาติ เป็นเส้นใยที่หยุ่นเหนียว แข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติจึงสามารถทำลายได้ง่าย ดังนั้นใยมะพร้าวจึงถูกนำมาใช้ประโยชน์ในเชิงอุตสาหกรรม รวมทั้งเป็นวัตถุดิบสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันส่วนใหญ่ เช่น


• ใช้เป็นวัตถุดิบหลักในสินค้าประเภทที่นอนเพื่อสุขภาพ และเตียงนอนของโรงพยาบาล เนื่องจากมีคุณสบบัติของการหมุนเวียนอากาศสูง
• ใช้เป็นฉนวนในการดูดซับเสียงสำหรับห้องบันทึกเสียงและระบบเสียงในลำโพง ผลิตเป็นวัสดุป้องกันการกระเทือน
• ใช้ผลิตเป็นวัสดุป้องกันการกระเทือน เหมาะสำหรับสินค้าประเภทเฟอร์นิเจอร์ เช่นเป็นวัสดุภายในที่นั่งโดยสารบนเครื่องบินโดยสาร และเบาะนั่งในรถยนต์ชั้นหนึ่ง
• ใช้ในอุตสาหกรรมการเกษตร เช่นการใช้เป็นฐานรองเพื่อการยึดเกาะของต้นกล้า และต้นกล้วยไม้ หรือใช้แทนหญ้าและฟางคลุมพื้นดินรอบ ๆ ต้นไม้ เพื่อรักษาความชื้น
• ใช้ปกคลุมที่โล่งและแท่นที-ออฟ ของสนามกอล์ฟเพื่อเก็บกักความชื้น และรักษาพื้นหญ้าให้เขียวชอุ่ม
• ในต่างประเทศ ม้วนใยมะพร้าวสามารถนำไปใช้เป็นอุปกรณ์ป้องกันการพังทลายของดินริมตลิ่ง หรือเป็นเขื่อนป้องกันการซัดของคลื่นริมแม่น้ำ
• ใช้ผลิตเชือกเกลียวที่มีความเหนียว แข็งแรง ทนทาน มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับเชือกปอ
• ใช้ผลิตแปรง ไม้กวาด และพรมเก็บดักฝุ่นภายนอกอาคาร ซึ่งพรมใยมะพร้าวจะมีอายุการใช้งานยาวนาน
• ใช้ผลิตเป็นแผ่นกรองหยาบ เช่น ฝุ่นเหนียว ฟิงโคท สีฝุ่น เรซิน กาว ยางมะตอย ฯลฯ
• ใช้ผลิตเป็นส่วนประกอบของอิฐมวลเบา
• ใช้ผลิตเป็นแผ่นกรองหยาบ เช่น ฝุ่นเหนียว ฟิงโคท สีฝุ่น เรซิน กาว ยางมะตอย ฯลฯ
• เศษเหลือจากการผลิตใยมะพร้าวเรียกว่า “ขุยมะพร้าว” มีลักษณะเป็น เศษใยมะพร้าวเส้นสั้น ๆ เศษขุยและเศษผงจากกาบมะพร้าว ซึ่งขุยมะพร้าวนี้สามารถนำไปเป็นส่วนประกอบในการทำปุ๋ยแล้ว และเชื้อเพลิงชีวมวลได้ เป็นอย่างดีคุณสมบัติของที่นอนใยมะพร้าว

เส้นใยมะพร้าวที่มาจากผลมะพร้าวอ่อนจะมีสีเหลืองทอง และเส้นใยที่มาจากผลมะพร้าวแก่จะมีสีน้ำตาลไหม้ เราสามารถแบ่งคุณภาพของใยมะพร้าวออกเป็น 2 ระดับคือ

ใยมะพร้าวมคุณภาพต่ำ มีลักษณะเป็นปุ่มปมขรุขระ มีเศษกาบใยปะปนอยู่บ้าง ความยาวเส้นใยไม่แน่นอน เส้นใยคุณภาพต่ำนี้ มีชื่อในภาษาอังกฤษคือ “Bristle Fiber” แปลว่า “เส้นใยที่ขรุขระ”

ใยมะพร้าวคุณภาพสูง มีลักษณะเป็นเส้นใยเรียบเสมอ ความยาวเส้นใยประมาณ 2-10 ซ.ม. เส้นใยชนิดนี้มีชื่อในภาษาอังกฤษคือ “Mattress Fiber” แปลว่า ”เส้นใยสำหรับทำที่นอน”

และแม้ว่าจะมีการนำใยมะพร้าวไปใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย แต่กว่า 90% ของอุตสาหกรรมใยมะพร้าวในประเทศไทย คือการนำใยมะพร้าวมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในสินค้าประเภทที่นอนเพื่อสุขภาพ เช่นเตียงนอนของโรงพยาบาล และที่นอนเพื่อผู้ที่มีความผิดปกติของกระดูกสันหลัง ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการปวดหลัง การพัฒนาของที่นอนใยมะพร้าวเริ่มขึ้นในประเทศไทยกว่า 30 ปีมาแล้ว

คุณสมบัติหลักของที่นอนใยมะพร้าวที่สามารถรักษา และบรรเทาอาการปวดหลังคือ ที่นอนที่ผลิตด้วยใยมะพร้าวล้วนจะมีความหนาแน่นสูง จึงไม่จมลงตามน้ำหนักตัว แต่ยังคงความนุ่มนวล และสอดรับกับสรีระของผู้นอนได้เป็นอย่างดี แม้จะผ่านการใช้งานที่ยาวนานที่นอนใยมะพร้าวก็ยังคงรูป ไม่ยุบตัว เหมือนกับที่นอนประเภทอื่น และเนื่องจากที่นอนใยมะพร้าว มีโครงสร้างของเส้นใยธรรมชาติที่สานกันอยู่อย่างหนาแน่นและไม่เป็นระเบียบ จึงทำให้เกิดช่องว่างขนาดเล็กระหว่างเส้นใยจำนวนมหาศาล ช่องว่างเล็ก ๆ เหล่านี้เป็นสาเหตุให้ที่นอนใยมะพร้าวมีคุณสมบัติในการหมุนเวียนถ่ายเทอากาศสูง ทำให้สามารถระบายความร้อนในสภาพอากาศร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ที่นอนใยมะพร้าวจึงเป็นที่นอน ที่เหมาะสำหรับประเทศที่มีภูมิอากาศร้อนเช่นประเทศไทย


บทความอื่น หมอนกับการนอนอย่างถูกวิธี จักรเย็บที่นอน เตียงเหล็ก เตียงล้อ

Read More